Bảng mã lỗi thường gặp ở tivi Samsung

Trong nhiều năm trở lại đây, Samsung được đánh giá là một trong những thương hiệu tivi đẳng cấp thế giới với chất lượng vượt trội được người tiêu dùng đánh giá cao. Các sản phẩm tivi của Samsung luôn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mọi tầng lớp khách hàng, từ những người có thu nhập thấp tới những người có mức thu nhập cao hơn, từ những người muốn chọn mua một chiếc tivi đơn thuần tới những người muốn chiếc tivi của mình kết hợp được cả việc vào mạng, xem phim đọc tin tức trực tuyến.

Tuy nhiên, một chiếc tivi nếu không được bảo dưỡng và phát hiện hỏng hóc để sữa chữa thường xuyên, kịp thời rất có thể sẽ không đảm bảo được tuổi thọ lâu dài. Dưới đây, trung tâm bảo hành tivi samsung tại hải phòng liệt kê cho khách hàng một số bảng mã lỗi thường gặp ở tivi Samsung mà người dùng có thể nhận biết và có biện pháp khôi phục nhanh chóng.

1. Tivi Samsung hỏng nguồn
  • Nguyên nhân: Có thể do cháy nổ cầu chì hoặc do tivi bị bật, tắt liên tiếp (do mất điện rồi có) mà chưa kịp có thời gian nghỉ.
  • Hiện tượng: Tivi không báo đèn, dù bạn đã điều chỉnh lại dây cắm, ổ cắm, mọi nguồn điện vào. Tivi bật 5-10 phút mới chạy hoặc đang chạy thì ngắt.


2. Tivi hỏng cao áp
  • Nguyên nhân: Lỗi kĩ thuật.
  • Hiện tượng: Màn hình tivi có sáng nhưng chỉ sáng nửa trên hoặc nưa dưới; tivi khởi động và tự tắt màn hình sau đó hay tivi đang chạy thì mất hình, mất tiếng.
2 lỗi trên có thể dễ dàng nhận biết nhanh chóng bằng mắt thường, và thông thường việc sửa chữa rất nhanh, có thể gọi điện trực tiếp tới sửa chữa tivi samsung tại hà nội để được kiểm tra tại nhà.

3. Tivi Samsung lỗi bo mạch chính
  • Nguyên nhân: Lỗi kĩ thuật.
  • Hiện tượng: Những chức năng ở menu điều khiển gắn với tivi không thể sử dụng; điều khiển không dò được kênh, không bắt được kênh, không thể điều khiển tivi; độ phân giải màn hình bị thay đổi và không thể trở lại như ban đầu; đèn báo nguồn đứng ở màu đỏ hay luôn ở màu vàng.

4. Tivi hỏng màn hình
  • Nguyên nhân: Do card ăng ten hay do lỗi từ bóng đèn hình.
  • Hiện tượng: Màn hình trắng, gợn lóa như bóng mây; hình ảnh bị mờ hoặc âm ảnh; màn hình bị kẻ xọc ngang hay xọc dọc; hình ảnh bị giãn, bị mất một phần hoặc toàn bộ, bị chồng hình hay sai màu.
Với 2 lỗi trên, Samsung khuyến khích quý khách hàng mang chiếc tivi tới trung tâm bảo hành tivi samsung tại hà nội để được kiểm tra và sửa chữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.